Tượng chó đá và lưu ý khi đặt tượng chó đá

Tượng chó đá và lưu ý khi đặt tượng chó đá

Từ xa xưa, tín ngưỡng văn hóa của người Việt, tục lệ thờ tượng chó đá đã có và tồn tại cho đến ngày nay. Chó là con vật trung thành bảo vệ chủ nhân. Nên người dân Việt Nam thường đặt chó đá tại hai bên cổng. Để trông nom, bảo vệ nhà cửa. Các công trình tâm linh thờ chó đá như thờ thần linh, hoặc để yểm đất.
Chó đá phong thủy thường đặt lên kệ, hoặc trưng bày trong phòng. Việc thờ tượng chó đá của người Việt xưa, với niềm tin về vị thần gác cửa. Mang lại an toàn, yên bình cho gia chủ.
tuong cho bang da de cong
tuong-cho-bang-da-de-cong
Với ý nghĩa tượng chó đá mang lại bình yên, xua đuổi tà ma, trấn trạch, trừ kẻ tiểu nhân. Hóa sát, hóa giải “tà khí” “hung khí” và mang lại sức khỏe, nhiều tài lộc, …
Tượng chó đá được sử dụng như một linh vật phong thủy trong ngôi nhà gia chủ.

Vài điều bạn cần biết về tượng chó đá phong thủy

Trong phong thủy và trong tín ngưỡng thờ cúng. Người Việt vô cùng tôn kính các linh vật như long, lân(tượng kỳ lân đá), quy(tượng rùa đá), phụng…Bên cạnh đó còn có những động vật rất gần gũi với con người.
Cũng được thờ cúng như một linh vật phong thủy. Với niềm tin những linh vật đó sẽ trở thành những vị thần gác cửa, trấn tà ma mang đến bình an cho cả gia đình. Đó chính là chó đá hay Thạch linh cẩu.
Với những ngôi nhà chịu ảnh hưởng của kiến trúc xung quanh. Hay các phi tinh xấu, sẽ cần một linh vật để hóa giải. Thì khi ấy, chó phong thủy là linh vật được ưu tiên hàng đầu.
tuong cho da tran thach
tuong-cho-da-tran-thach
Là một trong 9 linh vật trấn trạch mạnh nhất của phong thủy. Vì thế, gia chủ đều tin vào việc sử dụng chó đá phong thủy để trấn yểm trong ngôi nhà của mình.
Tượng chó đá phong thủy thường được chôn trước cổng nhà hoặc cổng đình, miếu thờ với mong muốn, linh vật này giúp canh cổng. Năng lượng của chó đá phát ra để xua đuổi tà ma, mang lại nhiều may mắn.
Tượng chó đá phong thủy còn được đặt trên bệ thờ như một vị thần. Tuy vậy, thờ chó đá phong thủy không phải là điều dễ dàng. Bởi lẽ, nếu bố trí không cẩn thận, không phù hợp sẽ đưa đến điềm xấu, vận đen.

Ý nghĩa của tượng chó đá trong phong thủy

Xuất hiện cả trong những câu chuyện cổ tích, trong những hình ảnh văn chương. Mang lại cho gia chủ nhiều may mắn. Chó nhà nuôi bình thường giúp chủ nhà cai quản được phần dương. Chó đá phong thủy chính là giúp canh giữ phần âm cho tổ tiên, người đã khuất. Đó lý do vì sao mà tượng chó đá được sử dụng để thờ và để chấn yểm.
Tục thờ chó đá cũng có nhiều hình thức khác nhau.
Nếu là chó đá đặt trong nhà sẽ có hình dáng hơi nhỏ, hiền lành. Nhưng chó đá ở các đình, đền, phủ sẽ rất to lớn. Nhiều đại gia, thờ tượng chó đá là để thể hiện sự giàu sang, phú quý. Đặt hay thờ trước cổng nhà mang ý nghĩa như một vị thần bảo vệ, trấn giữ. Mang lại sức khỏe, bình yên, may mắn cho gia chủ.
Đặt chó đá trước cổng còn giúp tránh hiểm họa từ thế đất xấu. Mang ý nghĩa thay đổi dương cơ, vận mệnh và tiền bạc của gia chủ.
tuong-cho-da-de-nha
tuong-cho-da-de-nha
Cho đến ngày nay, tín ngưỡng đặt tượng chó đá vẫn giữ nguyên giá trị. Đó là bản sắc truyền thống của nhiều gia đình Việt. Hiện nay, ngoài mẫu tượng chó đá phong thủy cổ, còn có mẫu tượng chó đá phong thủy rất giống với chó thật.
Quý khách có nhau cầu mua tượng chó đá xin vui lòng liên hệ cơ sở !.

Bình luận trên Facebook