Ý nghĩa tượng đá kỳ lân để trước cổng nhà

Ý nghĩa Tượng đá kỳ lân trấn thạch trước cổng nhà

Nhiều bạn thường thấy đôi tượng kỳ lân hay sư tử đá thường hay đặt trước cổng nhà cổng công ty hay trước quảng trường lớn, tùy theo không gian mà đôi tượng đá kỳ lân có kích cỡ khác nhau.Ở những vị trí ấy ngoài tô điểm dấu ấn cho nhà cửa, công trình thì còn mang ý nghĩa phong thủy trấn thạch cho gia chủ mảnh đất ấy.

ky lan da trang dep

kỳ lân đá trắng cẩm thạch

Ý nghĩa của tượng kỳ lân đá trấn thạch theo phong thủy

Kỳ lân cũng là một trong “tứ linh”. Theo truyền thuyết, kỳ lân thường phù trợ cho người hiếu thuận, lương thiện, bởi thế mà được coi là loài thú nhân từ.

Cũng giống như rồng, kỳ lân là một loài vật truyền thuyết, với phần đầu giống rồng, có hai sừng, thân hình giống hươu, phủ đầy vảy, lông đuôi dài, cuộn sóng, thần thái cực kỳ sinh động.

Tác dụng của kỳ lân đặt trước cổng nhà

Tránh tà, ngăn cản sát khí

Nếu cửa chính bị hành lang trực xung, phạm phải “xuyên tâm sát” hay “thương sát”, có thể dùng một đôi kỳ lân để hóa giải. Trong trường hợp hành lang khá ngắn, sát khí không quá mạnh, chỉ cần sử dụng một kỳ lân đơn. Nhưng nếu hành lang dài mà thẳng, tức sát khí mãnh liệt có thể dùng ba kỳ lân để hóa giải.

y-nghia-tuong-ky-lan-da
y-nghia-tuong-ky-lan-da

Hóa giải Tam Sát

Phương vị của Tam Sát là khác nhau thùy theo năm hạn. Để hóa giải Tam Sát cần sử dụng ba kỳ lân (tốt nhất là kỳ lân đã được khai quang) đặt ở phương vị Tam Sát, đầu kỳ lân đặt quay về hướng Tam Sát.

Cải vận, giảm nhẹ tai ương cho gia đình

Kỳ lân là loài vật đặc trưng cho cát tường, nếu đặt kỳ lân trong nhà sẽ có tác dụng kỳ lân trấn trạch trừ tà, tăng phúc lộc cho gia đình, không chỉ giúp gia chủ sự nghiệp hanh thông mà còn xoay chuyển tài vận. Ngoài ra, kỳ lân còn giúp được gia chủ tránh được khí độc gây vận xấu.

Kỳ lân dùng trong mục đích cải vận tốt nhất cần được khai quang thì mới phát huy công lực một cách trọn vẹn.

Hóa giải bất lợi.

Theo phong thuỷ cho rằng, nếu hai ngôi nhà có cửa chính xung đối nhau sẽ làm cho khí nhà này xông thẳng vào cửa nhà kia, chắc chắn sẽ có một nhà bị ảnh hưởng xấu. Đặt một đôi kỳ lân trước cổng nhà ở, có thể hóa giải được tính hung bảo vệ người nhà bình yên.
Ngoài ra, kỳ lân còn có khả năng hóa giải tà khí của các hung tinh trong vận hạn.
Kỳ lân tượng trưng cho sự tốt lành, có thể đặt ở bất kỳ phương nào trong nhàn đã qua khai quang có khả năng trấn trạch, trừ tà, tăng gia phúc lộc.

tượng kỳ lân đá trấn thạch
tượng kỳ lân đá trấn thạch

Đặc biết người kinh doanh vì không thể đặt đôi kỳ lân trước cửa cty thì có thể đặt đôi kỳ lân đá ngọc để bàn trong phòng làm việc để mang lại may mắn.

Vị trí đặt tượng kỳ lân là theo hướng nhìn ra ngoài ” Nam tả nữ hữu”

Theo quan điểm đó thì ý nghĩa của nam tả nữ hữu, nghĩa là Con đực kỳ lân đặt phía bên trái còn cái sẽ đặt phía bên phải.

Kỳ lân lại được tạo hình tinh xảo, có tính thẩm mỹ cao, sẽ là món quà rất ý nghĩa để mừng nhà mới.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo tượng sư tử đá đẹp đặt cổng nhà.

Bình luận trên Facebook