Làm gì nếu nhà ở gần đình miếu chùa ?

Nếu nhà bạn ở gần đình miếu chùa sẽ như thế nào ?

Trong Phong Thủy có một số câu quyết như sau: “Tiền Thần, Hậu Phật xuất cô quả.”nghĩa là nhà ở phía trước có Đền hoặc Đình phía sau có Chùa thì trong nhà sẽ có người không vợ không chồng hoặc bị dở bị hâm.
Hoặc “Miếu tiền, Miếu hậu trú cùng nhân.”
Nghĩa là nhà ở có miếu phía trước phía sau thì cùng khổ và khốn cùng làm ăn khó mà phát. Hoặc có phát thì gia đạo cũng lục đục.
Trên thực tế đã thấy rất nhiều gia đình ở gần các cơ sở thờ tự đều làm khó khăn, con cái ốm đau. Đồng thời trong vòng bán kính 150m quanh cơ sở thờ tự kiểu gì cũng có một người bị dở, bị hâm hoặc không vợ không chồng.
Vậy lý do tại sao khi ở gần những cơ sở thờ tự lại sinh ra như vậy ?

Những nguyên nhân tránh mua nhà ở nới có đền đình chùa miếu

Thứ nhất: Đình, Chùa, Đền Thường Ở Những Nơi Tụ Khí.

Theo chiều dài của Phong Thủy và hóa tâm linh thì Đình, Chùa, Đền, Miếu là những cơ sở thờ tự của một tôn giáo, một tín ngưỡng hay một cộng đồng dân cư.
Những cơ sở này khi xây dựng thường được kén chọn đất rất kĩ lưỡng, chúng thường được các vị chức sắc và Thầy Phong Thủy chọn rất khắt khe.
nha gan mieu dinh co tot khong
nha-gan-mieu-dinh-co-tot-khong
Những nơi đó là nơi có vị thế đẹp, hướng đẹp….thậm chí đó là những nơi có huyệt trường của cả một vùng đất. Nên những cơ sở thờ tự này thường là nơi tụ khí.
Vì là nơi tụ khí nên những vùng đất xung quanh các cơ sở thờ tự này sẽ bị hút hết khí tốt dẫn tới những nhà xung quanh các cơ sở thờ tự thường làm ăn không phát, gia đình làm ăn xuống.

Thứ Hai: Sát Khí Ở Những Đầu Mái Đình, Chùa.

Trong kiến trúc đền chùa ở Việt Nam các mái thường có kiến trúc cong ở đuôi mái thường có cái đầu đao, những đầu đao này theo Phong Thủy nếu chĩa vào nhà thì sát khí rất nặng.
Nó giống như sát khí “liêm đao sát”. Trong phong thủy có câu: “Góc ao, đao đình”. Có nghĩa là những nhà ở góc ao và nhà có đao Đình chĩa vào là xấu…
Một cái Đình thì thường ít cũng có 4 cái đầu đao, còn chùa có thể còn nhiều hơn nữa. Việc ở gần những nơi này rất khó tránh được vấn đề đầu đao Đình, đầu đao Chùa chĩa vào nhà nên nếu bị chĩa vào thì nhà làm ăn sẽ không tốt, con người trong nhà không khỏe mạnh.
Vậy nên việc ở gần Đình, Chùa, Đền, Miếu được ít người lựa chọn. Nhà gần chùa có tốt không ?

Thứ Ba: Các Cơ Sở Thờ Tự Thường Là Nơi Trú Ngụ Của “Cô Hồn”

Đình, Chùa, Đền, Miếu là nơi thờ tự nên việc các vong hồn không nơi nương tựa không người thờ cúng thường hay vất vảng ở những nơi này.
Nên không ít thì nhiều những vong hồn này lâu lâu cũng sẽ quấy phá những nhà gần đó dẫn đến trong nhà con cái ốm đau làm ăn khó khăn.
Vậy nên theo quan điểm trên quý vị ai đang có ý định mua nhà hoặc mua đất thì tốt nhất không nên mua gần những nơi thờ tự như trên.
Trong trường hợp chúng ta đã có đất hoặc có nhà ở những nơi thờ tự như trên thì nên làm nhà tránh các đầu đao của cơ sở thờ tự hoặc đặt một cặp tượng kỳ lân đá trấn yểm trước cổng nhà.
tuong ky lan da trang
Nên phát tâm hướng thiện thường xuyên lễ bái tại những cơ sở thờ tự đó để được các Ngài phù hộ độ trì, gia đình khỏe mạnh bình an làm ăn phát đạt.

Bình luận trên Facebook