Ý Nghĩa hình tượng 12 con giáp trong phong thủy

Hình tượng 12 con giáp trong cuộc sống rất đổi quen thuộc nhưng trong phong thủy mỗi con giáp lại mang một đặc trưng riêng có con thì hung có con thì cát bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn về tuổi của mình trong phong thủy.

 

1. Con chuột (Tý)

Trong phong thủy, chuột bị coi là con vật không mang lại sự may mắn, thậm chí còn bị coi là hung thú.

tuong chuot de ban

Muốn hóa giải sát khí của chuột, mọi người thường dán tranh Môn Thần (thần giữ của), hoặc mua tượng Thổ Địa Công hoặc gương Bát quái treo trước cửa.

tuong-than-tai-tho-dia-vang
tuong-than-tai-tho-dia-vang

Nếu bạn đang làm ăn kinh doanh thì bàn thờ thần tài rất quan trọng.Nên chú ý !
2. Con trâu (Sửu)

Loài vật này được coi là biểu tượng cát lợi. Nếu treo tranh này theo hướng Đông Bắc thiên về Bắc thì gia chủ sẽ lại càng đại cát đại lợi.

Trong trường hợp không treo tranh này, chủ nhân có thể treo tranh “tam cát”: trâu, gà và rắn cũng mang lại nhiều điều may mắn.

3. Con hổ (Dần)
Hổ là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Nếu gia chủ là quân nhân, cảnh sát, quan tòa hay làm việc về lĩnh vực thuế nên mang cho mình mặt dây chuyền mặt hổ hoặc tượng hổ trên bàn làm việc.

tuong ho phong thuy tuoi dan
tuong ho phong thuy tuoi dan

Đặc biệt đối với những chủ nhân thuộc tuổi Ngọ, tuổi Tuất đeo mặt dây chuyền hình hổ sẽ khiến âm khí bị tiêu tán, dương khí ngày càng hưng thịnh..

4. Con mèo (Mão)
Mọi người thường treo tranh con mèo với ý nghĩa hóa giải hung sát.

Tuy nhiên, đối với những hung sát mạnh như “lộ sát” (đường đâm thẳng vào nhà), “thiên trảm sát” (hai nhà bên cao hơn),… thì ngoài việc treo tranh còn phải kết hợp thêm nhiều yếu tố khác.

5. Con rồng (Thìn)

Đây là một con vật không có thật. Nhưng trong suy nghĩ của mọi người, rồng mang lại rất nhiều may mắn.

Nếu gia chủ muốn quan hệ ngoại giao ngày càng tiển triển thuận lợi thì nên đặt một cặp tượng rồng đá  ở hướng Thanh Long (bên trái – tính từ trong nhà nhìn ra) hoặc có thể đặt tượng rồng nhìn ra cửa.

6. Con rắn (Tỵ)

Loài vật này mang âm khí nặng nên mọi người tránh không treo hoặc mua biểu tượng này.
7. Con ngựa (Ngọ)

Nói đến ngựa là nói đến việc xoay chuyển tài vận khiến sự nghiệp phát triển.

Chính vì thế, trong nhà đặt một bức tượng ngựa hoặc phù điêu ngựa trong nhà sẽ thúc đẩy sự nghiệp ngày càng phát đạt, tấn tới.

tuong ngua da vang

Tượng ngựa đá phong thủy

Hướng tốt nhất để đặt  là hướng Nam. Đây là phương vị mang lại nhiều tài lộc nên chủ nhân cần lưu ý thì mới phát huy tác dụng.
8. Con dê (Mùi)

Tranh mang biểu tượng này có thể tăng tính nhẫn nại và ý chí cho gia chủ. Vì lẽ đó, tranh, tượng con dê cũng được chủ nhân để tâm coi trọng.
9. Con khỉ (Thân)

Đây là loài động vật rất thông minh, khôn khéo và rất nhanh nhẹn tuy nhiên nó cũng mang chút ma mãnh, đố kỵ.

tuong khi tuoi than
tuong khi tuoi than

Nên đặt tượng con khỉ đá trên bàn làm việc tăng thêm hưng vượng tuổi thân
10. Con gà (Dậu)

Hình tượng gà có tác dụng làm tinh thần phấn chấn và luôn tiến về phía trước.

tuong ga bang da 1

tượng gà phong thủy tuổi dậu

Những người ham chơi, nhút nhát nên đặt một bức tượng hình con này để thúc đẩy bản thân, nâng cao tinh thần hăng hái làm việc.
11. Con chó (Tuất)

Chó là loài động vật rất thân thiết và gần gũi với con người. Ngoài làm bạn với chủ, nó còn đảm nhiệm một công việc hết sức quan trọng là coi giữ nhà cửa.

Trong nhà có thể đặt tượng chó nhưng không nên bày hai con ở hai bên. Vì sự kết hợp này mang lại điều xui xẻo, bất lợi cho gia chủ.
12. Con lợn (Hợi)

Con vật này vừa mang biểu tượng no đủ, giàu sang nhưng mặt khác lại biểu thị sự lười biếng. Chính vì vậy, khi mua tượng đá nên kết hợp mua tượng hình lợn, tượng hổ, tượng ngựa để trở thành tranh “tam cát”.
Đây là cái nhìn tổng quan về 12 con giáp trong phong thủy vạn sự sự điều có sự kiêng kỵ lẫn nhau cái gì mình tránh được thì nên tránh không nên tin vào những điều không tưởng. !

Tham khảo bộ tượng 12 con giáp để bàn

Bình luận trên Facebook