Ý nghĩa của chuổi 108 hạt đeo tay

Ý nghĩa chuỗi 108 hạt đeo tay

Có rất nhiều Doanh Nhân, Nhà Kinh Doanh hoặc những quan chức đeo chuỗi 108 hạt được quấn lên tay thành nhiều vòng bên mình. Điều đó gây sự tò mò cho những người đối diện. Không biết nó có ý nghĩa gì mà nhiều người đeo đến thế ???
Đối với nhiều người đó là vật bất ly thân,luôn luôn mang bên mình, bởi nó mang lại cảm giác an toàn, sự tin tưởng tuyệt đối vào chuỗi vòng tay của mình.

y nghia chuoi 108 hat
chuỗi 108 hạt đeo tay

Đâu là lý do khiến mọi người quý trọng đến vậy ???

Trong quan niệm của Phật giáo,  có nguồn gốc từ câu chuyện của một nhà vua khi cử sử giả tới gặp Đức Phật để loại bỏ những âu lo, phiền muộn. Phật đã cho ngài ấy lời khuyên về một tràng hạt bao gồm 108 hạt tượng trưng cho 108 pháp Tam Muội để đoạn trừ 108 phiền não

Những người tin Phật cho rằng, con số 108 hạt được hình thành do người ta đem 6 căn, 6 trần và 6 thức cộng lại với nhau tạo ra thập bát giới. Đem thập bát giới nhân cho 6 món phiền nào là tham, sân, si, mạn, nghi, ác kiến để tạo ra số 108 hạt trong chuỗi vòng.

Bên cạnh ý nghĩa về mặt tâm linh, chuỗi 108 hạt bồ đề hay trầm hương còn mang ý nghĩa sâu sắc về mặt phong thủy.

Dân gian cho rằng chuỗi 108 hạt trầm hương mang lại vượng khí, là vật có thể xua đuổi tà khí không may. Người sở hữu chuỗi hạt gồm 108 hạt trầm hương sẽ thu hút được nhiều may mắn, tài lộc, đường công danh sự nghiệp sáng lạng. Đây chính là nguyên nhân lý giải vì sao những người làm kinh doanh, những doanh nhân thường mang theo bên mình một chuỗi hạt như thế.

Không chỉ mang nhiều ý nghĩa, những chuỗi hạt trầm hương 108 hạt cũng mang lại rất nhiều lợi ích khác cho chính gia chủ của chúng.

Khi mang những chuỗi vòng này, hương thơm từ trầm tạo ra sẽ khiến tinh thần của bạn luôn thư thái, sảng khoái. Những căng thẳng, mệt mỏi hay stress cũng bị tan biến giúp bạn lấy lại cân bằng trong công việc và cuộc sống thường ngày.

Đây cũng là vật phẩm phong thủy mà bạn có thể dùng để mang bên mình hoặc làm quà tặng cho người thân, bạn bè để gửi gắm những mong muốn về may mắn, sức khỏe và thành công tới với họ…

Bình luận trên Facebook