Những thứ không thể không có trong ngôi nhà của bạn

Cây xanh phong thủy

Cây xanh không những giúp làm đẹp không gian sống của gia đình bạn mà còn mang lại sự trong lành bởi khả năng thanh lọc không khí cực tốt
Theo phong thủy, khi trồng một thứ trong nhà có thể sẽ mang lại cho bạn sự ấm no. Người ta tin rằng sự hiện diện của loại cây này sẽ như là nam châm hút tiền vào trong nhà. Nghe thì có vẻ lạ nhưng các loại cây xanh này rất đa dạng ở Việt Nam mà thân thuộc nhất là cây phỉ thúy hay còn gọi là cây ngọc bích họ lá bỏng.

 cay xanh phong thuy

Theo luật phong thủy, bạn nên đặt Cây xanh phong thủy ở phía bên phải theo chiều từ lối vào và ở phần phía bắc của ngôi nhà có tác dụng tăng cường ý thức và thể chất ở con người. Ngoài ra, năng lượng từ loại cây này có thể lôi kéo tiền nong vào ngôi nhà của bạn.Có rất nhiều loại cây xanh bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho ngôi nhà mình một cây thích hợp.
Một vài loại hoa thường được sử dụng
Hoa đỗ quyên là loài hoa rất dễ trồng, um tùm hoa lá và có gai. Vào mỗi dịp Tết, hoa đỗ quyên rất được nhiều người ưa thích trưng bày trong nhà. Đỗ quyên không chỉ có tác dụng hóa giải khí xấu nơi ban công mà còn có tác dụng mang đến nhiều vận may cho gia chủ.
Hoa cúc có tác dụng ổn định phúc khí trong nhà. Trồng những chậu hoa cúc nhỏ hoặc đơn giản là cắm một bình hoa cúc trong nhà, đặt chúng ở nơi có nhiều ánh sáng để tăng thêm sự may mắn, rực rỡ. Nguồn năng lượng mà hoa cúc đem lại cho cuộc sống của gia chủ cũng như ngôi nhà chính là sự bình an, cân bằng trong mọi việc và may mắn.

Cóc thiềm thừ may mắn

Nếu chú ý bạn sẽ thấy, trên mỗi bàn thờ ông Địa – Thần Tài ngoài tượng Ông Địa, Thần Tài và cách linh vật phong thủy khác còn có cả ông Cóc ngậm tiền. Cóc ngậm đồng tiền vàng còn được gọi là Thiềm Thừ, những ai đang nghèo mạt kiếp chỉ cần đặt lên bàn thờ sẽ đổi vận nhanh chóng.

thiem thu phong thuy

Tuy nhiên, không đơn giản chỉ là mua về và đặt lên bàn thờ. Sau khi mua Cóc ngậm tiền về, chủ nhân hãy làm lễ khai quan, khi cóc nhìn thấy ai đầu tiên thì cóc sẽ mãi phù  hộ cho người đó. Sau khi khai quan, gia chủ hãy đặt Ông Cóc lên bàn thờ Thần Tài – Ông Địa theo hướng 45 độ, ban ngày hãy quay mặt ông Cóc ra ngoài để “đón lộc”, tối đến chớ quên quay mặt Ông Cóc vào trong để tài lộc theo Ông Cóc nhảy vào nhà, giúp chủ nhân phát tài phát lộc.

Đặt hủ gạo trên bàn thờ

Theo phong thủy thì hũ đựng gạo tốt nhất nên được làm bằng sử hoặc thủy tinh vì chúng thuộc hành Thổ nên sẽ giúp cho gia chủ thành công trong sự nghiệp, công danh thăng tiến vù vù.

Còn người buôn bán thì ngày càng phát đạt, mua may bán đắt. Đặc biệt, người ta còn dùng thùng gỗ để đựng gạo vì theo quan niệm dân gian nó cũng góp phần mang nhiều tài lộc vào nhà.

Theo phong thủy dân gian tổng hợp !

Bình luận trên Facebook