Từ thiện và tại sao phải làm từ thiện

Trong con đường tu đạo tạo phúc có nhiều thử thách mà con phải vượt qua.
tu-thien-de-lam-gi
tu-thien-de-lam-gi
Phật dạy con người để giữ được phước báo, tài sản ta kiếm được thì hãy chia thành 4 phần:
Một phần để sử dụng hàng ngày, sinh hoạt, kinh doanh.
Một phần để dự trữ phòng khi bất trắc.
Một phần để giúp đỡ bà con quyến thuộc, người nhà.
Và một phần để làm từ thiện, công đức.

Tấm lòng từ thiện trong mỗi người.

Mỗi khi có thiên tai dịch họa là mỗi lần Trời Phật thử thách tấm lòng của con, đó là cơ hội cho con được trải tấm lòng của mình để đón nhận và hỗ trợ cho những người gặp nạn, con hãy dang tay cứu họ và làm từ thiện để họ nhanh chóng vượt qua hoạn nạn.
Đó chính là Trời Phật đang thử thách tấm lòng trắc ẩn trong con, con hãy sẵn sàng làm từ thiện mỗi khi con có cơ hội để thể hiện tấm lòng của mình trước sự thử thách đó, nếu con không có tiền con có thể lấy công sức của mình lao động dọn dẹp làm sạch nơi con ở và làm sạch môi trường xung quanh, hoặc con hãy làm bất kỳ điều gì có thể giúp được họ.
Con đừng nghĩ mình ít tiền mà không dám làm từ thiện, Trời Phật không chê con ít tiền mà sẽ ghi nhận tấm lòng của con.
Nếu con có một ngàn tỷ, mà con chỉ dám bỏ ra một tỷ để làm từ thiện thì con chỉ mất 1 phần nghìn tải sản, nếu con chỉ có một triệu mà con dám bỏ ra 5 trăm ngàn để làm từ thiện nghĩa là con đã bỏ ra 50% tài sản của mình rồi, đó là đại lễ mà con đã giúp cho đồng loại, tấm lòng ấy sẽ thấu tận trời xanh.

Trời Phật không yêu cầu con xây dựng đền chùa.

Ngôi đền, ngôi chùa lớn nhất chính là ở trong tâm của con, con hãy cầu nguyện và trì tụng pháp danh của Trời Phật hàng ngày, con hãy dùng tiền xây đền, xây chùa để phụng dưỡng Mẹ Cha của con, đó chính là Thần Tiên, là Phật sống mà con hàng ngày phải phụng dưỡng.
Con hãy yêu thương vợ chồng con cái của con và giúp đỡ những người anh em con cháu họ hàng ruột thịt của con, bởi họ chính là những người đã từng có duyên với con trong nhiều tiền kiếp, họ đến bên con là để giúp con và để cho con giúp họ, ngoài ra con hãy làm từ thiện mỗi khi có cơ hội, và chung tay xây dựng xã hội nơi con cư ngụ, bởi cuộc đời của con trôi đi rất nhanh.
Con sẽ hối tiếc vì chưa làm được những việc đó khi con chuẩn bị lìa xa trần thế, con cũng sẽ hối hận vì con đã bỏ lỡ cơ hội để tạo phúc cho chính mình và tạo được thiện tâm chân thành trong con đường tu đạo.
Nếu con xây đền chùa để mượn danh Trời Phật trục lợi lòng tin và sự cúng dường của nhân loại làm giàu cho mình là con đang làm ngược lại lời dạy của Trời Phật.

Đừng làm điều ác mà phải chống lại cái ác tích cực làm từ thiện.

Con không được làm điều ác, từ tâm, từ suy nghĩ, từ lời nói và trong mọi hành động.
Trong cuộc đời con hãy cố gắng làm được điều gì cho nhân loại thì con hãy làm bằng tâm đức của mình và làm hết sức mình vì điều đó.
Con không được lấy của công làm của riêng, không được cậy quyền cậy chức, cậy sức mạnh để bóc lột ức hiếp người khác, con không được tham ô, tham nhũng, lợi ích nhóm, mánh khoé lừa lọc, buôn gian, bán lận bất chấp liêm sỉ, danh dự để tiến thân trước con mắt khinh bỉ của người khác.
Trời Phật không hoan nghênh và không chấp nhận điều đó.
Con không được bê tha lười biếng, cờ bạc rượu chè nghiện ngập, bởi làm như thế là con tự tước đi quyền phấn đấu của mình
Con sẽ chẳng có thăng tiến gì trong cuộc đời của con, nếu con lại làm cho người khác khổ vì con thì con đã phạm nghiệp cố tình gây cản trở con đường tu đạo của người khác, con sẽ bị trừng phạt.
Con phải Dũng cảm đấu tranh chống lại cái ác, nếu con không dám đấu tranh chống lại cái ác, cái xấu nghĩa là con thiếu tâm, trí, dũng, con không thể bước tiếp con đường tu đạo nếu con tự chọn im lặng để an phận mình trước những đau thương mất mát của đồng loại.
Nếu con đồng loã với cái ác, cổ suý cho những việc làm sai trái, nghĩa là con đang chống lại Trời Phật.
Điều đó nghĩa là con tự chọn con đường làm ma, làm quỷ, muôn kiếp bị đày trong địa ngục không có ánh dương, nơi đó chỉ có bể máu, sông máu, hồ máu, giếng máu, con sẽ bị hành hạ thân xác và linh hồn ở đó mãi mãi.
Hãy suy nghĩ và tự con lựa chọn con đường mà con sẽ đi trong cuộc đời con ở trần gian.
Theo thầy Lương Ngọc Huỳnh

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có góc nhìn từ thiện để làm gì <3

Bình luận trên Facebook