Lễ hội Ánh sáng Đà Nẵng 2015 quy mô quốc tế lần đầu tiên diễn ra

Lễ hội Ánh sáng Đà Nẵng 2015 (DLF 2015)

Lễ hội Ánh sáng Đà Nẵng 2015 (DLF 2015) với quy mô quốc tế sẽ lần đầu tiên diễn ra từ ngày 24 – 26/4 trên tuyến đường Bạch Đằng, ngay trước thềm cuộc thi trình diễn bắn pháo hoa Đà nẵng DIFC 2015.

le hoi anh sang-trangsucnonnuoc.jpg

Theo Quyết định 10427/UBND-VX (ngày 18/11/2014) của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Công ty Global 2000 (đơn vị tổ chức DIFC 2015) cũng là đơn vị tổ chức DLF 2015 bằng nguồn kinh phí vận động tài trợ. DLF 2015 sẽ bao gồm các màn trình diễn hình ảnh và ánh sáng nghệ thuật, biểu diễn nghệ thuật đa phương tiện, các sự kiện âm nhạc và cuộc thi trình chiếu nghệ thuật ánh sáng.

Địa điểm trình chiếu Ánh sáng Đà Nẵng

Cũng dọc tuyến phố này, hệ thống âm nhạc sẽ được bố trí dày đặc để kết hợp cùng công nghệ trình chiếu ánh sáng. Khoảng 100 máy chiếu tối tân, được lập trình sẵn các tạo hình ánh sáng theo chủ đề nhất định sẽ được rải đều trên tuyến phố Bạch Đằng. Ông Hau nói: Bạn muốn một con rồng bằng ánh sáng nổi lên từ mặt sông Hàn. Bạn muốn một chiếc xe hơi khổng lồ dựng đứng trên tầng 10 của tòa cao ốc hoặc bất cứ thứ gì, chúng tôi sẽ lập trình sẵn và nó sẽ “bay nhảy” bất cứ chỗ nào trên tuyến phố. Ấn tượng hơn, du khách không chỉ nhìn mà có thể hòa mình đùa vui vào trong không gian của lễ hội ánh sáng. Global2000 sẽ trình chiếu phố tương tác nghệ thuật- nơi khán giả có thể di chuyển hoặc chơi với hình ảnh trong thời gian trình chiếu. Global2000 cũng “chở” tới gã khổng lồ dịu dàng Dundu. Du khách như đứa trẻ hiếu kỳ sẽ đi cùng anh ta trên hành trình phiêu lưu trong niềm vui hân hoan, đi trong âm nhạc và tình yêu.

le hoi anh sang da nang-trangsucnonnuoc.jpg

Bà Trần Thị Kiều Lan cho hay, DLF 2015 sẽ diễn ra trên tuyến đường Bạch Đằng chạy dọc bờ Tây sông Hàn (từ cầu Rồng đến khu vực cảng Sông Hàn), với khách sạn Novotel 36 tầng sẽ là sân khấu chính của sự kiện. Các cây cầu, các tòa nhà, các quảng trường mở, đường phố và mặt sông Hàn trong khu vực này sẽ là nơi các họa sĩ ánh sáng thể hiện kỹ năng độc đáo cùng hiệu ứng âm thanh tuyệt đỉnh theo các chủ đề của lễ hội ánh sáng.
“Mục đích của chúng tôi là làm cho Đà Nẵng bừng sáng thông qua một lễ hội ánh sáng độc đáo chưa từng được tổ chức tại TP này nhân kỷ niệm 40 năm thống nhất đất nước. Cùng với lễ hội pháo hóa DIFC 2015, lễ hội ánh sáng DLF 2015 sẽ góp phần đem lại nhiều tiếng tăm cho Đà Nẵng không chỉ ở trong nước mà còn ra với thế giới!” – bà Trần Thị Kiều Lan nói.

Lễ hội Ánh sáng Đà Nẵng

Lần đầu tiên, sẽ được phối hợp tổ chức cùng cuộc thi Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng vào tháng 4/2015, theo DaNang International Fireworks Competition/Facebook.
Lễ hội Ánh sáng Đà Nẵng lần đầu được tổ chức vào tháng 4 – 2015

le hoi anh sang da nang 2015-trangsucnonnuoc
Đây có lẽ là lễ hội ánh sáng được trông chờ nhất trong năm của người dân Đà Nẵng cũng như trên cả nước

Đây là lần đầu tiên Lễ hội ánh sáng Đà nẵng được tổ chức nên Global2000 sẽ tập trung vào trình diễn công nghệ ánh sáng là chủ yếu để người dân làm quen. Từ những lần tổ chức về sau, Lễ hội ánh sáng sẽ trở thành cuộc thi gây cấn có sự tham gia của nhiều nước, tương tự như Cuộc thi trình diễn pháo hoa Đà nẵng. Mỗi đội đến từ một quốc gia tham dự sẽ “vẽ ánh sáng” trên những cung đường khác nhau để thi tài, được chấm điểm và trao giải. Global2000 đề xuất với lãnh đạo TP Đà Nẵng sẽ tổ chức xen kẽ một năm là thi trình diễn lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng, một năm là thi trình diễn ánh sáng. Tuy vậy, hiện tại TP Đà Nẵng mới chỉ cấp phép cho Global2000 được tổ chức lễ hội ánh sáng trong năm 2015.

Bình luận trên Facebook