Cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà sao cho đúng

Truyền thuyết 3 vị thần Phúc Lộc Thọ

Tại sao bạn nên chọn ba vị thần đại diện cho vận may hay còn được gọi là ba vị thần thông thái hoặc ba vị thần bất tử trưng bày trong nhà hoặc văn phòng làm việc
Theo nhiều nguồn phong thủy khác nhau, có rất nhiều truyền thuyết về ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ. Một trong những truyền thuyết phổ biến nhất dựa trên niềm tin rằng ba vị thần chính là hiện thân của những năng lượng thiên đường cụ thể đã có sẵn vì lợi ích của con người.
Tương truyền, ông Phúc là một quan thanh liêm của triều đình. Theo quan niệm xưa, nhà đông con là nhà có phúc nên đôi khi còn thấy có một đứa trẻ đang nắm lấy áo ông Phúc, hoặc nhiều đứa trẻ vây quanh ông hay là có hình ảnh con dơi bay xuống ông (dơi phát âm giống “phúc”). Phúc thần chủ về may mắn, sức khỏe và hạnh phúc.

phucloctho

Theo truyền thuyết, ông Lộc được sinh tại Giang Tây, sống trong thời Thục Hán, ông còn là một quan lớn của triều đình, có nhiều tiền của. Ông thường mặc áo màu xanh lục vì trong tiếng Hoa, “lộc” phát âm gần với “lục”, hoặc thường có một con hươu đứng bên cạnh (hươu cũng được phát âm giống “lộc”). Lộc thần hay Thần Tài chủ về sự giàu có, thịnh vượng.
Vị thần cuối cùng này gắn liền với hình ảnh là một ông già râu tóc bạc trắng, trán hói và dô cao, tay cầm quả đào, bên cạnh thường có thêm có con hạc. Thọ thần chủ về sự sống lâu

Cách đặt tượng phúc lộc thọ đúng.

Tượng ba vị thần Phúc-Lộc-Thọ luôn luôn được đặt ở những vị trí cao ráo và có năng lượng tốt, ví dụ như đặt trên một chiếc bàn cao trong phòng khách hoặc trên một chiếc kệ cao tại văn phòng làm việc.
Tượng Phúc-Lộc-Thọ nên được trưng bày trong phòng khách, phòng làm việc, công ty, cửa hàng, quầy dịch vụ. Mặt cả ba vị thần cùng nhìn ra phía cửa chính. Đó là một cách mang lại tiền tài, danh lợi và sức khỏe
Trường thọ, danh tiếng và tiền tài chính là ba yếu tố tốt đẹp nhất của vận may mà con người luôn tin tưởng sẽ có được nhờ Phúc-Lộc-Thọ: Ba vị thần đại diện cho lĩnh vực tài lộc.
Giống như hầu hết các giải pháp phong thủy, ba vị thần Phúc-Lộc-Thọ mang đến những điều mà con người hy vọng trong nhiều thế kỷ qua, đó là sự giàu có, quyền lực và may mắn bên cạnh cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài.
Tượng ba vị thần Phúc-Lộc-Thọ khi nhìn vào không giống với một giải pháp phong thủy mà là một cái gì đó sẽ mang lại may mắn, sự giàu có và hạnh phúc, đương nhiên còn có cả sức khỏe tốt và thành công.
Vì vậy, về mặt này có thể nói rằng ba vị thần Phúc-Lộc-Thọ đáp ứng cùng một mục đích giống như các giải pháp phong thủy tài lộc phổ biến khác.

phuclocthoda

Chú ý kiêng kỵ khi đặt mua tượng phúc lộc thọ

Đặt tượng Phúc-Lộc-Thọ ở những vị trí và bề mặt thấp, trong phòng bếp, phòng tắm hay phòng ngủ đều được đánh giá là sự thiếu tôn trọng và rất xấu theo phong thủy…
Ba ông Phúc-Lộc-Thọ luôn được đặt cạnh nhau, không bao giờ tách rời và theo thứ tự cụ thể. Bên trái luôn luôn là ông Phúc với tất cả nguồn năng lượng phước lành và may mắn. Ở giữa là ông Lộc với niềm tin về sự thành công và tài chính ổn định. Ông Thọ luôn ở bên phải, mỉm cười và ban tặng những món quà của tuổi thọ và cuộc sống yên bình.

Bình luận trên Facebook