Phong thủy cho vợ chồng khắc tuổi khắc khẩu

Phong thủy cho vợ chồng khắc tuổi khắc khẩu 

Trong đời người, ai cũng hy vọng hôn nhân của mình được viên mãn, vui vẻ hạnh phúc. Từ xưa đến nay, hôn nhân đóng vai trò chủ yếu trong đời sống của nhân loại.

hoa giai xung khac hon nhan
hoa giai xung khac hon nhan

Bất luận như thế nào thì vấn đề hợp khắc trong hôn nhân cũng luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Nhận biết cách khắc tuổi 

Cặp đôi cách nhau 3,9,12,15,18 tuổi ( hay trong tứ hành xung dần, thân, tỵ, hợi / thìn, tuất, sửu, mùi/ tí ngọ, mão, dậu )
Cặp đôi khắc mệnh ngũ hành ( thuỷ khắc hoả , hoả khắc kim, kim khắc mộc, mộc khắc thổ , thổ khắc thuỷ )
Cặp đôi khi kết hợp rơi vào cung tuyệt mệnh (mất mạng), hay cung hoạ hại (thị phi, nghèo), hay cung lục sát (thù hận, kiện tụng, tai nạn), cung ngũ quỷ (bất hoà, hay tranh cãi, hay bị tiểu nhân hãm hại )

Lưu ý cho các cặp đôi khắc tuổi

Các cặp đôi nếu biết mình khắc tuổi nhau thì đừng quá lo lắng. Khi kết hôn, không phải xem tuổi có hợp nhau hay không mà quan trọng là xem cả hai đã sẵn sàng cho việc lập gia đình và có đủ khả năng bao dung, chấp nhận điểm yếu, lỗi lầm của nhau hay chưa.
Người ta nói vạn vật vô thường hay mỗi cây mỗi hoa , mỗi nhà mỗi cảnh. Không phải cứ không hợp tuổi là yêu sẽ chia tay hay chết hay nghèo.
Cái chuyện bói toán, có lúc đúng với người này, có khi sai với người kia

Ví dụ

Người ta bảo năm 88 toàn người sướng, thì cũng chỉ có 1 bộ phận sướng thôi. Không thể sướng hết toàn bộ được. Có người rất vất vả.

Tương tự, có những người hợp tuổi, hợp mệnh, hợp cung sau cưới về vẫn chia tay đều. Cưới về vẫn khắc khẩu, cãi nhau đều. Cưới về vì nghĩ hợp tuổi, số tốt, lười làm, chăm tiêu vẫn nghèo đều.

Theo Thiền sư Pháp Hạnh, một du sĩ có nhiều tác phẩm hội họa nổi tiếng cũng như nhiều bài pháp hay về hạnh phúc trong một buổi đàm đạo với các Phật tử khi nhiều Phật tử trẻ hỏi ông rằng có tuổi hợp nhau để kết hôn không ?

Trai gái yêu nhau nhưng đi xem bói thì thầy bói nói là tuổi không hợp nếu lấy nhau sẽ tuyệt mệnh thì nên làm thế nào ?

Thiền sư Pháp Hạnh cho rằng, tuổi nam nữ có hợp nhau hay khắc nhau là dựa trên quan điểm ngũ hành: ngũ hành tương sinh và ngũ hành tương khắc.
Thông thường mọi người thích ngũ hành tương sinh, cho là có như thế thì mọi sự mới hanh thông, thuận lợi, phát triển… Nhưng thực tế ngũ hành tương khắc cũng tốt, thậm chí còn tốt hơn ngũ hành tương sinh.

“Vì ngũ hành tương khắc là khắc chế nhau, giữ cho mọi thứ ở thế quân bình, không quá vượng. Nếu mình có thói hư tật xấu mà không có ai khắc chế, ngăn cản thì mình sẽ đi đến đâu.
Nếu chồng có thói quen ăn trộm mà vợ còn ủng hộ, khen ngợi, thì người chồng sẽ phạm tội nhiều đến chừng nào?”, vị thiền sư dí dỏm.

Theo các thiền sư, thực tế các quan điểm về xem tuổi xung khắc hay ngày giờ tốt để dựng vợ gả chồng đều không quá quan trọng. Quan trọng là tâm con người.
Những thói quen này đa phần là do tập tục để lại. Mọi người thực hiện vì thói quen, truyền thống, do sợ hãi (nếu không làm theo thì áy náy, sợ bị rủi ro, thất bại).

Đầu tiên các cặp đôi phải hiểu một chuyện. Trong tâm linh không có gì là tuyệt đối. Cao nhất xác suất luôn là 70%, 30% còn lại nói nôm na là trời không tuyệt đường người. Luôn để lại 1 lối để người lách ra

Lại có câu nhất số mệnh, nhì vận hạn, tam phong thuỷ, tứ tu hành

Tức là gì ?

Giả sử nhất số mệnh quy định cưới sẽ nghèo, nhì quy định cưới sẽ vận thế xấu, khắc khẩu. Thì vẫn còn tam phong thuỷ (các vật phẩm cho may mắn hay cải thiện vận thế).
Và tứ tu hành hay còn gọi là đức năng thắng số (cố gắng nỗ lực, chăm chỉ nhiều, sống hướng thiện, có thời gian đi Chùa Đình lễ bái mong được chứng tâm) để thay đổi vận mệnh mình đi.

Lại có câu” sống có đức, mặc sức mà ăn”. Luật lớn nhất trong tâm linh là luật nhân quả, sống lành gặp lành, sống ác gặp ác. Nếu đã tin vào tâm linh hãy cứ tu tâm hướng thiện, lễ bái đầy đủ, khi Phật Thánh chứng tâm, vận sẽ đổi, mệnh sẽ chuyển , nhẹ nhàng, an nhiên

Hóa giải khi cặp đôi khắc khẩu

Cần chú ý khi đã khắc mệnh thường rất khắc khẩu. Lại nói khi cãi nhau có hai hướng:

+ Một là gân cổ lên cãi, để cái tôi lấn át, cùn cố chấp bảo thủ, chỉ muốn thắng trong cuộc cãi vã tức là bạn đã thua.
+ Hai là ngồi xuống chậm rãi nói chuyện, trình bày quan điểm, để hiểu nhau hơn, thông cảm nhiều hơn.

Vật phẩm tình duyên vợ chồng đá hồ ly

hồ ly 9 đuôi đá xanh dương
hồ ly 9 đuôi đá xanh dương

Cần chú ý khi đã khắc mệnh thường công việc trắc trở, hay gặp chuyện bực mình “zời ơi đất hỡi”. Lúc này đây cũng lại có 2 hướng:
+ Một là trút lên nhau, đổ tại anh/ tại cô mà tôi vất vả.
+ Hai là dựa vào nhau, cùng giúp đỡ cho ý kiến vượt qua cơn khó (người ta bảo, thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn).

Cần chú ý khi đã khắc mệnh thường gia đình sẽ hay ngăn cấm

Việc này là lẽ thường tình , thế hệ trước thì chỉ lo con khổ thôi. Vì yêu khắc tuổi tương lai khổ lắm.
Nhưng các cặp đôi hãy cố gắng chứng minh sao cho bố mẹ hiểu rằng:
“Chúng con yêu nhau, sẽ lường trước mọi việc
Chúng con yêu nhau, sẽ nỗ lực đủ đầy
Chúng con yêu nhau, mong đức năng thắng số”
Đừng gạt đi kiểu , bố mẹ này mê tín nọ kia kẻo tương lai bất hoà thì mệt lắm.

Điều qua trọng mà các cặp đôi khắc tuổi nên làm là nén tính mình xuống, đừng đổ lỗi đừng bắt chẹt, đón vạn sự an nhiên, tôn trọng quan điểm sống của nhau là ổn.
Trong quan hệ vợ chồng, khi bị khắc khẩu, khắc phục đơn giản: mỗi người một việc, tôn trọng công việc của nhau.

Có những cặp vợ chồng rất khắc khẩu, họ vẫn sống bên nhau tới đầu bạc răng long, ngược lại có những cặp xem đâu cũng là hợp nhưng chia ly đổ vỡ rất sớm.
Bí quyết là biết cách đối xử hợp lý trong quan hệ vợ chồng, trong quan hệ giữa cha mẹ và con cái, tôn trọng công việc, tôn trọng ý kiến của nhau sẽ có được hạnh phúc.

Trang sức non nước ghi chép và tổng hợp !

Bình luận trên Facebook