Nhận biết để mua đá thạch anh thật và đá thạch anh giả

Đá thạch anh

Hiện nay trên thị trường bán rất nhiều các loại trang sức đá thạch anh, do đó khó để phân biệt thạch anh thật, đâu là thạch anh giả
Thạch anh thuộc loại đá bán quý (semi-gemstone), rất cứng, chỉ cứng sau kim cương. Đá thạch anh được con người phát hiện từ gần 300.000 năm trước, là loại tinh thể nhiều màu hồng, tím, xanh rất bắt mắt. Nhiều dấu tích cho thấy con người thời kỳ tiền sử đã biết sử dụng thạch anh làm đồ trang sức và biết đến khả năng chữa bệnh của nó.
Những người Hy Lạp cổ sử dụng các chiếc cốc làm bằng đá thạch anh đỏ và cho rằng nó sẽ giúp lọc chất độc hoặc uống rượu mà không bị say.
Vòng tay đá thạch anh là loại thạch anh quý nhất, có tác dụng rất lớn trong việc tăng cường sức khỏe, giải trừ tật bệnh, tốt cho tình duyên, quan hệ xã hội. Khi mua, bạn nên nhờ chuyên gia về phong thủy tư vấn để chọn màu đá thạch anh phù hợp với cung mạng, giúp phát huy tối đa tác dụng của thạch anh.
vong da thach anh vang
Vong thach anh toc vang
Như chúng ta đã biết, thạch anh là một trong những loại đá quý dùng làm trang sức và có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Hơn nữa theo phong thủy đeo thì đá thạch anh còn là lá bùa hộ mệnh mang lại  nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Cách phân biệt thạch anh thật và giả

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều vật phẩm nói là từ đá thạch anh nhưng thực chất là đồ giả được chế tác nhìn qua giống thật nên người mua sẽ khó có thể nhận biết được
Các loại đá thạch anh luôn có độ sáng bóng
Tuy nhiên, chúng ta có thể quan sát kỹ và nhận biết chúng:
Dựa vào màu và độ trong suốt
Đối với thạch anh thật
Bạn có thể thử độ thật của chúng khi cần phân biệt với hàng giả bằng cách xem độ mát lạnh của đá khi áp chúng vào má.
Nhìn từ bên ngoài cũng có thể thấy rõ được vân mây của đá.
Khi chúng ta quan sát, đá thạch anh nhìn từ phái ngoài chỉ là những  màu sắc bình thường, nhưng nếu chiếu ánh sáng trắng vào, ta thấy rõ độ sâu của chúng, thăm thẳm như đến tận cùng của lõi đá.
phân biệt đá thạch anh tím thật và giả

mat da thach anh tim

Phân biệt đá thạch anh tím bằng mắt thường qua màu sắc và độ chiếu sáng
Đối với thạch anh giả
Thạch anh giả là loại thạch anh được làm từ thủy tinh. Ban đầu khi không quan sát kỹ, nhìn thoáng qua trông rất giống vì nó có độ sáng đẹp, bề ngoài vô cùng hoàn hảo, màu sắc đều nhau không khác gì thạch anh thật, nhưng nếu quan sát kỹ lưỡng hơn, chúng ta sẽ không nhìn ra được vân hay nét thô sơ bên trong đó.
Dựa vào hiệu ứng
Nếu thạch anh thật càng dùng lâu càng sáng bóng, càng đẹp thì thạch anh giả dùng lâu lại mất dần độ bóng, không còn trong và sáng như lúc đầu.

Mua đá thạch anh ở cơ sở uy tín

Hi vọng với những lời chia sẻ kinh nghiệm trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn mua đá phong thủy từ những trang sức được làm từ đá thạch anh .Tuy nhiên, cách nhận biết trên chỉ là cách mà chúng ta có thể phân biệt đá thạch anh bằng mắt thường .
vong tay thach anh do
Do đó, để mua được những món đồ từ đá thạch anh thật thì các bạn nên chọn mua đá thạch anh ở một số cửa hàng uy tín về thương hiệu đảm bảo loại đá cho bạn !

Bình luận trên Facebook