Mua quà tặng cao cấp cho sếp trong các dịp đặc biệt

Mua quà tặng cao cấp cho sếp trong các dịp đặc biệt

Đôi khi trong cuộc sống bạn cần tặng quà cho ai đó trong dịp đặc biệt hoặc ngày lễ tết.Chẳng hạn như quà tặng sếp
Chẳng phải bạn nịnh nọt hay hối lộ gì đâu, đôi khi bạn muốn tặng quà cho sếp để tỏ lòng quý mến và biết ơn nhưng lại không biết phải tặng như thế nào để nói lên được tấm lòng mình mà cả sếp và bạn đều không mang tiếng.
Thường sếp hay nói đừng tặng quà gì cả thì cho thấy sếp của bạn chắc chắn là người rất nguyên tắc, không thích dây dưa mấy chuyện quà cáp rồi mang tiếng là người thích nhận hối lộ, lợi dụng chức tước “kiếm chác” từ nhân viên.
Còn nếu giữa sếp và bạn đã có mối quan hệ thân tình thì sao mua quà tặng sếp thì thấy thân tình giữa nhân viên với nhau.

Chọn mua quà tặng thế nào?

Thời buổi này, nên tặng một món quà có giá trị sử dụng hoặc có giá trị về mặt phong thủy. Món quà đó đừng quá gợi tính vật chất mà nên thiên về sở thích của sếp như quà tặng phong thủy
Cần cân nhắc kỹ, đừng tặng những món quà người ta không thể sử dụng hoặc đem đi cho lại, điều đó dễ gây bực mình cho người nhận quà mà người đi tặng cảm thấy không vui khi không được sử dụng.

Dù bạn tặng quà để thể hiện lòng biết ơn hay chỉ để tạo thiện cảm thì cũng nên đặc biệt quan tâm tới giá trị món quà. Không cần một món quà quá đắt song quà phải sang trọng để xứng với tầm của sếp. Một món quà quá  giản đơn thường gợi sự cẩu thả, thiếu tôn trọng của người tặng.
Lưu ý thời điểm tặng quà thế nào?
Chọn một thời điểm thích hợp: vắng người tốt nhận là tặng trực tiếp, trao tay.. Chọn một địa điểm lý tưởng vì là lãnh đạo nên không muốn thấy mình nhận quà cáp từ người khác Tuyệt đối không tặng quà sếp chỗ đông người ở cơ quan, khiến sếp ngại với các nhân viên khác. Phong thái tặng trang trọng và lịch sự, tỏ rõ tấm thịnh tình của bạn.

Đừng quên kèm thiệp nội dung quà tặng

Món quà kèm theo tấm thiệp hay lời nhắn gửi sẽ giúp người nhận hiểu được thiện chí của bạn. Món quà cùng những lời cám ơn chân thành trong tấm thiệt chắc chắn sẽ tạo ra một ấn tượng tốt để tạo dựng mối quan hệ lâu dài.

Bình luận trên Facebook