Mệnh hỏa hợp với màu gì theo phong thủy

Mệnh hỏa hợp màu nào

Mối chúng ta dều có sở thích tính cách khác nhau và việc lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân cũng chính là màu sắc phù hợp với nguyên lý Ngũ Hành tương sinh, tương khắc đã có từ rất lâu đời và không thể tách rời với con người Châu Á chúng ta đó là Ngũ Hành trong phong thuỷ gồm Kim , Mộc , Thủy,  Hỏa,  Thổ.

tùy hưu đá ngọc huyết
tùy hưu đá ngọc huyết

Ứng với mỗi năm sinh mà có mệnh khác nhau

Mệnh hỏa gồm các tuổi

Bính Dần – 1986, Ất Hợi – 1935,
Giáp Thìn – 1964, Đinh Mão – 1987
Mậu Tý – 1948, Ất Tỵ – 1965
Kỷ Sửu – 1949, Mậu Ngọ – 1978
Bính Thân – 1956, Kỷ Mùi – 1979
Bính Dần  – 1986 , Đinh Mão-1987
Giáp Tuất – 1994, Ất Hợi – 1995,
Mậu Tý – 2008, Kỷ Sửu – 2009

Giữa các hành trong năm hành luôn có sự tương hỗ, hoặc kìm hãm lẫn nhau tạo thành mối quan hệ tương sinh, tương khắc. Quan hệ tương sinh là hành này làm cơ sở cho hành kia hình thành, phát triển như :
Mệnh hỏa hợp màu gì
Màu hợp với mệnh Hỏa: màu xanh lá và màu đỏ

– Màu tương sinh:

Người mệnh Hỏa nên dùng màu tương sinh, mệnh Mộc tức là xanh lá cây.
Một trang sức đá màu xanh nhẹ nhàng sẽ khiến bạ thêm tươi mới. Vì bản mệnh của bạn rất hợp với màu xanh.Mộc sinh Hỏa nên sự may mắn, suôn sẻ và tự tin của Mộc sẽ truyền hết cho Hỏa nếu như người mệnh hỏa chọn gam màu xanh lá. Bên cạnh đó, những gam màu nổi như đỏ hồng mang đặc tính của Hỏa cũng sẽ mang đến rất nhiều điều tốt lành.

king mat meo mau trang

Cũng có thể dùng màu mệnh Kim như vàng, trắng vì chỉ có lửa mới khống chế, nấu chảy được kim thành chất loảng mà thôi. Những màu của mệnh Kim rất thích hợp cho những người mạng Hỏa thường hay bị stress.
menh kim hop mau gi

– Màu tương khắc:

Hỏa khắc thủy nên Không nên dùng màu đen, xanh nước biển, tím-xanh (màu tím nghiêng về xanh, màu tím lạnh, là màu hành thủy).

Chắc chắn bạn cũng chẳng muốn nói mình “đen” nên ắt sẽ tránh trang phục hay trang sức màu đen. Tuy nhiên, điều này nên được lưu ý thường xuyên vì mệnh Hỏa cũng tương khắc với màu đen tượng trưng cho hành Thủy
menh moc hop mau gi

Bình luận trên Facebook