Bài trí phong thủy phòng khách thế nào

Bài trí phong thủy phòng khách như thế nào.

Phòng khách vốn dĩ là nơi xuất hiện nhiều tài vị sinh tài của ngôi nhà nhất.
Đây cũng là nơi tích tụ nhiều vượng khí, sinh khí của cả ngôi nhà.
Mọi hoạt động hằng ngày đều diễn ra trong phòng khách, là nơi gắn kết mọi người trong gia đình.
Theo phong thủy, đây là nơi sinh hoạt chung của cả nhà, là một trong những chỗ khí trường thịnh vượng nhất, chỉ có không gian đủ lớn mới có lợi cho dòng khí ngưng tụ lưu thông trong đó.
phong-thuy-phong-khach
phong-thuy-phong-khach
Phòng khách nên được đặt ở vị trí trung tâm của ngôi nhà vì đây là căn phòng tụ nhiều vượng khí nhất.
Tuy nhiên bài trí phòng khách như thế nào để phù hợp với phong thủy thì không phải ai cũng biết, nhiều khi áp dụng không đúng phong thủy cho phòng khách sẽ gây hao tài, không thu hút được vượng khí vào nhà.
Vậy phải bài trí phong thủy phòng khách như thế nào để có được một phòng khách tốt nhất theo phong thủy

Bày trí phong thủy phòng khách

Phòng khách là chỗ tụ khí của ngôi nhà nên luôn phải duy trì sự ổn định. Vì thế phòng khách phải là một phòng vuông vức, không góc nhọn, không bố trí đường nội bộ hay hành lang xuyên phòng khách.
Nếu căn phòng không được vuông vắn, hãy đặt một chậu cây ở góc nhọn để khí không bị ứ đọng, dồn nén vào một chỗ.
Để căn phòng trở nên ấm áp, nhiều gia đình đã thiết kế thêm lò sưởi. Lò sưởi có thể là lò thật hoặc cũng có thể chỉ mang tính trang trí.
Tuy nhiên, đây chính là điểm nhấn trang trí đẹp mắt, tạo nên không khí thân mật không thể thiếu trong phòng khách.

Ánh sáng trong phong thủy phòng khách

So với các phòng khác, phòng khách phải là nơi tiếp nhận nhiều ánh sáng nhất, vì thế không được để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng mặt trời.
Khi thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng khách nên để độ rộng tối đa.
Để có nguồn ánh sáng tự nhiên, hiện nhiều gia đình không xây tường bao mà dùng vách kính, hệ thống rèm để ngăn phòng khách với không gian sân vườn bên ngoài, vừa hấp thụ tối đa ánh sáng thiên nhiên, vừa thư giãn với tầm nhìn cây xanh, tiểu cảnh bên ngoài.

Lựa chọn màu sắc phong thủy phòng khách đẹp.

Màu sắc của phòng khách mang ý nghĩa chủ đạo, có tác dụng điều hòa tất cả các màu sắc trong ngôi nhà. Khi chọn màu sàn và sơn tường nhà cần lưu ý, sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất theo ý nghĩa cổ xưa: trời nhẹ, đất nặng.
Mặt khác, trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng. Màu sơn tường nên chọn xanh nhạt, vàng chanh, hồng phấn, tạo cảm giác mát dịu cho căn phòng.

Một số lưu ý khi bày trí phong thủy phòng khách 

Dân gian quan niệm nếu phòng khách có xà nang sẽ tạo nên một sự đè nén, áp lực, khiến con người dễ cảm thấy âu lo.
Nên tạo sự cân bằng thống nhất trong phòng khách. Không nên xây nấc thang hoặc thay đổi chiều cao, làm sàn nhà bị mấp mô.
Điều này dễ khiến khách đến nhà vấp ngã, đồng thời theo phong thủy phòng khách, đó là tượng trưng cho sự gián đoạn, trắc trở.
Cửa chính và cửa sau không được đối diện nhau đây là điều cấm kỵ trong thiết kế phòng khách hiện đại. Có nghĩa vượng khí tiền tài vào cửa trước sẽ tuồng thẳng ra cửa sau.
tuong-thuyen-buom-ra-khoi-da-ngoc
tuong-thuyen-buom-ra-khoi-da-ngoc-phong-thuy-phong-khach
Vậy nên bạn cần thiết kế hai cửa xây lệch một chút sẽ tốt cho phong thủy hơn. Cửa chính cũng không nên đối diện trực tiếp với cửa sổ hay nhà vệ sinh, đều không tốt.
Phong thủy phòng khách nên có hình chữ vuông hay hình chữ nhật là tốt nhất. Nhưng vì lý do nào đó mà hình dáng phòng khách có những góc nhọn, thì bạn hóa giải bằng cách đặt cây xanh vào đó !
 Ưu tiên các đồ nội thất có dạng hình tròn như bóng đèn, đồ trang trí tượng đá mỹ nghệ như tượng rồng phụng phong thủy.
tuong-rong-phung-da-ngoc-hong
tuong-rong-phung-da-ngoc-hong
Tránh các thiết kế có góc nhọn sẽ không tốt cho phong thủy phòng khách. Đối với những đồ vật dạng góc cạnh, bạn nên ưu tiên dạng bo tròn một cách mềm mại.
(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!

Bình luận trên Facebook